หุ่นยนต์อุตสาหกรรม Industrial Robot

หุ่นยนต์อุตสาหกรรม Industrial Robot​
บริษัท โรโบแมค ซิสเต็มท์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท Kuka Roboter Gmbh ประเทศเยอรมนี ออกแบบ สร้างเครื่องจักรอัตโนมัติ และไลน์การผลิตที่ใช้หุ่นยนต์อุตสาหกรรม industrial robots  ลดปัญหาแรงงานประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ  เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ด้วยระบบอัตโนมัติ อีกทั้งบริษัทฯ มีบริการหลังการขายครบวงจร อาทิ สัญญาการให้บริการรายปี สัญญาบำรุงรักษา (Preventive maintenance) การฝึกอบรมการใช้งานและซ่อมบำรุง การ upgrade ประสิทธิภาพเครื่องจักร มีการรับประกันคุณภาพสินค้าและบริการ อะไหล่ทุกชิ้นส่วนไว้คอยบริการ 24 ชั่วโมง เพื่อสนับสนุนให้ลูกค้าได้ใช้งานเครื่องจักรอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

          ด้วยเทคโนโลยีที่ค่อนข้างพัฒนาไปได้ไกลอย่างทุกวันนี้ อะไรหลายๆ อย่างที่เราไม่เชื่อว่ามันจะสามารถเกิดขึ้นได้มันก็เกิดขึ้นได้จริงๆ เอาแบบใกล้ตัวที่สุดใครจะคิดว่าบนโลกใบนี้สามารถติดต่อสื่อสารแบบเห็นหน้าเห็นตากันได้แม้จะอยู่คนละซีกโลก สามารถหาข้อมูลข่าวสารต่างๆ ได้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส เป็นต้น สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ต่างก็คิดกันมาตลอดนั่นคือ ใครๆ ต่างก็ต้องการความสะดวกสบายด้วยกันทั้งสิ้น มันคงจะดีกว่าแน่นอนหากว่าวันใดวันหนึ่งเราสามารถที่จะมีหุ่นยนต์มาใช้งานแทนแรงคน เพราะหุ่นยนต์มันไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย หรือหากมีปัญหาก็สามารถซ่อมได้ เป็นความคิดที่เชื่อว่าน่าจะส่งต่อกันมานานมากๆ แล้วทีเดียว

 

          เมื่อเป็นเช่นนั้นคนเราเองก็พยายามที่จะสรรหากระบวนการผลิตต่างๆ และกลวิธีต่างๆ ในการที่จะพยายามสร้างสิ่งต่างๆ รวมถึงหุ่นยนต์เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับทุกๆ คนบนโลกใบนี้ จนในที่สุดวันนี้เราเองก็ได้พบกับนวัตกรรมสุดล้ำยุคอย่าง หุ่นยนต์อุตสาหกรรม หรือ Industrial Robot เกิดขึ้นแล้วจริงๆ บนโลกใบนี้ ถือว่าเป็นสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาได้อย่างเหมาะสมเป็นอย่างมาก เนื่องจากหุ่นยนต์ในงานอุตสาหกรรมประเภทต่างๆ นั้นก็ถูกออกแบบมาเพื่องานที่มีความแตกต่างกันออกไป ตามสภาพของงานที่ได้ใช้งานหุ่นยนต์อย่างถูกต้องและเหมาะสม สิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นเครื่องทุ่นแรงชั้นดีที่จะทำให้เราสามารถทำงานได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องใช้แรงตัวเองเยอะเหมือนกับสมัยก่อนอีกต่อไป หุ่นยนต์เหล่านี้จะมีระบบการจัดการตามคำสั่งที่เราได้ป้อนเข้าไปให้และก็จะทำตามคำสั่งเหล่านั้น ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมเมื่อเลือกซื้อหุ่นยนต์เหล่านี้ไปใช้จะสามารถเห็นผลได้ในระยะยาวทันที ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของต้นทุนที่ถูกลงเมื่อเทียบกับการต้องจ้างพนักงานจำนวนมากในขั้นตอนกระบวนการทางการผลิต การดูแลที่ง่ายหากมีปัญหาก็สามารถซ่อมแซมได้ ไม่ต้องกลัวว่าจะหนีไปไหนเมื่อหมดสภาพก็สามารถซื้อมาใช้งานได้ใหม่ และทุกวันนี้เองหลายๆ ธุรกิจอุตสาหกรรมก็เริ่มมีการนำเอา Industrial Robot เหล่านี้ไปอยู่ในธุรกิจตัวเองมากขึ้น

 

          การมีหุ่นยนต์ไว้คอยเป็นเครื่องมือในการทุ่นแรงนับว่าเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลกับการทำงานในปัจจุบันอย่างมาก เนื่องจากหลายๆ ธุรกิจก็ต้องมีการแข่งขันกันสูง ในจะเรื่องของระบบจัดการภายในที่ต้องดูแลให้เป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด การมีหุ่นยนต์ที่สามารถทำงานได้ไม่ต่างกับคนเท่าไหร่นักถือว่าเป็นสิ่งที่ธุรกิจนั้นๆ คุ้มค่าอย่างมหาศาล แค่นึกภาพตามก็ทำให้เห็นแล้วว่ามันจะเป็นสิ่งที่ล้ำหน้ามากแค่ไหน เมื่อเราเองสามารถควบคุมหุ่นยนต์ให้สร้างเม็ดเงินขึ้นมาได้จริงๆ

บริษัทผลิตหุ่นยนต์อุตสาหกรรม สร้างเครื่องจักรอัตโนมัติ​

FOLLOW US:

HOME     |      ABOUT US   |     SOLUTION     |     SERVICES     |     CAREER     |     BLOG    |   CONTACT US

บริษัท โรโบแมค ซิสเต็มส์ จำกัด  258 หมู่ 1 ถ.เทพารักษ์ กม.8  ต.เทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270 โทร: 02-386-4271-5