หุ่นยนต์อุตสาหกรรมมีประสิทธิภาพอย่างไร?

บริษัท โรโบแมค ซิสเต็มท์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท Kuka Roboter Gmbh ประเทศเยอรมนี ออกแบบ สร้างเครื่องจักรอัตโนมัติ และไลน์การผลิตที่ใช้หุ่นยนต์อุตสาหกรรม industrial robots  ลดปัญหาแรงงานประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ  เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ด้วยระบบอัตโนมัติ อีกทั้งบริษัทฯ มีบริการหลังการขายครบวงจร อาทิ สัญญาการให้บริการรายปี สัญญาบำรุงรักษา (Preventive maintenance) การฝึกอบรมการใช้งานและซ่อมบำรุง การ upgrade ประสิทธิภาพเครื่องจักร มีการรับประกันคุณภาพสินค้าและบริการ อะไหล่ทุกชิ้นส่วนไว้คอยบริการ 24 ชั่วโมง เพื่อสนับสนุนให้ลูกค้าได้ใช้งานเครื่องจักรอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

      หุ่นยนต์อุตสาหกรรมนั้นแพงและประสิทธิผลของพวกมันเป็นแบบโปรแกรมเฉพาะ หนึ่งหุ่นยนต์สามารถมีราคาได้ระหว่าง 25,000-700,000ดอลลาร์สหรัฐขึ้นอยู่กับการใช้งานและมือหนึ่งหรือมือสอง ค่าใช้จ่ายนี้ไม่รวมค่าบำรุงรักษาหรือค่าประกอบ

 

ด้านบนนี่เป็นราคาที่สูงเมื่อเทียบกับการจัดทำในต่างประเทศ ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับค่าแรงงานที่ราคาไม่แพงในต่างประเทศสำหรับผู้ผลิตที่ต้องการครอบคลุมพื้นดินได้อย่างรวดเร็วในตลาด การจัดทำในต่างประเทศดูเหมือนแผนที่ฉลาด อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่การแก้ไขปัญหาที่มหัศจรรย์

 

ผู้ผลิตอาจมีค่าใช้จ่ายในการขนส่ง การล่าช้าและสินค้าสูญหาย ตัวอย่างถ้าเรือทำตู้คอนเทนเนอร์สูญหายไปในทะเลผู้ผลิตจะเสียทั้งสินค้าและเงินไป นอกจากนี้ปัญหาคุณภาพเนื่องจากการใช้วัสดุราคาถูกและการทำแบบลวกๆ เป็นเรื่องธรรมดาเมื่อมีการจัดทำในต่างประเทศ

 

หุ่นยนต์อุตสาหกรรมบรรลุผลคุ้มค่าของพวกมันผ่านต้นทุนประสิทธิผลที่พวกเขาให้มากกว่าแรงงานมนุษย์ พวกมันไม่ต้องพัก ไม่วอกแวกและเกิดขึ้นข้อผิดพลาดน้อยมาก ถ้าหากรักษาอย่างถูกต้อง เมื่อเวลาผ่านไป นี่จะชดเชยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นในการลงทุนในการแก้ไขปัญหาด้วยหุ่นยนต์สำหรับกระบวนการผลิต

 

นอกจากนี้ผู้ผลิตสามารถลดต้นทุนโดยการรักษาฐานผู้บริโภคให้ใกล้เคียงกัน การที่ไม่จำเป็นต้องจัดทำในต่างประเทศ มันจะง่ายขึ้นที่จะขนส่งวัสดุ ชิ้นส่วนและผลิตภัณฑ์ระหว่างซัพพลายเออร์ ผู้ผลิตและลูกค้าการผลิตในปริมาณมากสามารถทำได้ด้วยความเร็วที่เพิ่มขึ้นและผู้ผลิตสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยโปรแกรมที่ปรับเปลี่ยนได้ ผู้ผลิตสามารถสามารถใช้หุ่นยนต์หลายตัวแบบเอนกประสงค์เพื่อเปลี่ยนการใช้งานได้ อย่างไรก็ตาม ผู้ผลิตที่ต้องการทำให้เป็นอัตโนมัติต้องรักษาทัศนคติ แบบ “ผู้ซื้อระมัดระวัง(buyer beware)” และวางแผนไว้ล่วงหน้าก่อน

 

ประหยัดแรงงานด้วยความแม่นยำที่สูงและการทำซ้ำได้โดยใช้หุ่นยนต์อุตสาหกรรม

หุ่นยนต์อุตสาหกรรมสามารถติดตั้งได้ในโรงงานโดยควบคลุมแบบอัตโนมัติเกือบทุกอย่างได้พวกมันจะไม่ให้มนุษย์เป็นอันตารายหรือจะทำงานที่เหนื่อยๆ แทนรวมถึงการยกของหนัก การจดจ่ออย่างหนักและปกป้องจากสภาพแวดล้อมที่ปนเปื้อนกับตัวทำละลายเสียงความร้อนและฝุ่น หลายสถานการณ์เหล่านี้เป็นไปโดยอัตโนมัติในปัจจุบันโดยใช้โซลูชันที่ไม่ใช่หุ่นยนต์และอุปกรณ์ระบบอัตโนมัติอื่นๆ การแก้ไขปัญหาเหล่านี้นั้นมีประสิทธิภาพในการใช้งานของพวกมันแต่ไม่เหมาะกับการได้รับความยืดหยุ่นของหุ่นยนต์อุตสาหกรรมที่ทำโปรแกรมใหม่ได้

 

หุ่นยนต์อุตสาหกรรมสาารถพบได้ในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับยานยนต์อวกาศอาหารเครื่องดื่มและอื่นๆ พร้อมกับมีลูกค้าจำนวนมากให้บริการมีผู้ให้บริการหุ่นยนต์อุตสาหกรรมจำนวนมากให้เลือกสำหรับแต่ละการใช้งาน

 

การทำงานร่วมกันของหุ่นยนต์และมนุษย์

ความต้องการความปลอดภัยเมื่อทำงานกับหุ่นยนต์อุตสาหกรรมนำไปสู่การสร้างหุ่นยนต์ที่สามารถปฏิบัติงานร่วมกับมนุษย์หรือเรียกสั้นว่า Cobots ส่วนใหญ่มักจะมาในขนาดเล็กๆ เมื่อเทียบกับสำเนาที่ได้รับการรักษาความปลอดภัยและนำเสนอเทคโนโลยีเซนเซอร์อัจฉริยะเพื่อที่พวกมันทำงานได้ใกล้ชิดมนุษย์อย่างมากขึ้นโดยที่ไม่ต้องใช้พื้นที่มาก

 

ผู้รวบรวมและผู้ติดตั้งระบบอัตโนมัติสามารถช่วยคุณเริ่มต้นใช้งานได้

ผู้ติดตั้งระบบอัตโนมัติล้ำกว่าหุ่นยนต์อุตสาหกรรม ดังนั้นมันจึงสำคัญที่จะแยกแยะการใช้งานของคุณและความจำเป็นของมัน ทำการค้นคว้าเกี่ยวกับผู้ติดตั้งระบบอัตโนมัติที่คุณรู้จัก เมื่อคุณมีความคิดคร่าวๆ ของบริษัทที่คุณอยากจะทำงานด้วยแล้วมันก็ถึงเวลาที่จะติดต่อพวกเขาได้

 

ผู้รวบรวมที่ดีปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ด้านความปลอดภัยที่กำหนดไว้โดยองค์การมาตรฐานสากล(ISO) สำหรับหุ่นยนต์อุตสาหกรรมทั่วไปและแม้กระทั่งสำเนาของพวกเขาที่ทำงานร่วมกัน

 

ที่มา : https://www.engineering.com/AdvancedManufacturing/ArticleID/11535/Why-Automate-with-Industrial-Robots.aspx

บริษัทผลิตหุ่นยนต์อุตสาหกรรม สร้างเครื่องจักรอัตโนมัติ​

FOLLOW US:

HOME     |      ABOUT US   |     SOLUTION     |     SERVICES     |     CAREER     |     BLOG    |   CONTACT US

บริษัท โรโบแมค ซิสเต็มส์ จำกัด  258 หมู่ 1 ถ.เทพารักษ์ กม.8  ต.เทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270 โทร: 02-386-4271-5